CÔNG NGHỆ ÉP PHUN

Đăng bởi CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HTMP VIỆT NAM vào lúc 25/01/2019

Công nghệ ép phun là gì?

Công nghệ ép phun là quá trình sử dụng máy móc trang thiết bị để phun nhựa nóng chảy vào một hệ thống tạo hình được gọi là khuôn mẫu. Sau khi nhựa chuyển từ trạng thái lỏng sang rắn ta mở khuôn ra và lấy được sản phẩm theo hình dạng mong muốn.

Khuôn ép nhựa là gì?

Khuôn ép nhựa là một hệ thống đồng nhất được cấu thành từ nhiều linh kiện nhằm mục đích tạo hình cho nhựa nóng chảy thành sản phẩm mong muốn sau khi đông cứng.

Chu kỳ ép phun là gì?

Chu kỳ ép phun là quá trình được bắt đầu từ lúc nhựa nóng chảy được đưa vào lòng khuôn thông qua hệ thống kênh dẫn trong khuôn ép nhựa, sau đó đông cứng nhựa bằng các phương pháp làm lạnh để có thể mở khuôn lấy sản phẩm ra ngoài. Cuối cùng quá trình kết thúc bằng việc đóng khuôn lại để bắt đầu lặp lại quá trình này.

Cấu tạo khuôn ép nhựa.

Khuôn ép nhựa được chia làm 2 phần;

  • Phần cố định (Khuôn cái); phần này là phần không di chuyển trong toàn bộ quá trình ép phun. Phần này được gắn chặt vào thành máy cố định máy ép nhựa và được nối với hệ thống vòi phun nhựa của máy để đưa nhựa nóng chảy vào lòng khuôn thông qua hệ thống vòi phun và kênh dẫn.
  • Phần di động (Khuôn đực); phần này là phần có chức năng đóng khuôn để ép sản phẩm và mở khuôn để lấy sản phẩm. Phần di động sẽ được gắn chặt vào thành máy di động máy ép nhựa nối với hệ thống lói khuôn nhằm đẩy sản phẩm ra ngoài thông qua hệ thống pin đẩy được thiết kế trong khuôn.

Các thành phần chủ yếu trong khuôn ép nhựa.

[sociallocker id=”21″]

cấu tạo khuôn, khuôn ép nhựa

Một số bộ phận cơ bản trong cấu tạo khuôn ép nhựa

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Tiếng Việt English 日本語