CẤU TẠO KHUÔN ÉP NHỰA

Đăng bởi CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HTMP VIỆT NAM vào lúc 29/01/2019

Khuôn ép nhựa là một trong những thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất. Nó gần như xuất hiện trong toàn bộ dây truyền sản xuất của doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại, mẫu mã khuôn ép nhựa khác nhau, nếu nhìn qua thì ta thấy chúng có cấu tạo khác biệt, Tuy nhiên nếu nhìn một cách tổng quan thì chúng đều được cấu tạo bởi một số thành phần cơ bản như:

1. Tấm kẹp trước: Chức năng chính của tấm kẹp trước là để kẹp vào phần cố định của thành máy. Nếu ta để ý một chút, thì ở bất kì một khuôn ép nhựa nào sẽ có một tấm nhô ra so với các tấm khuôn khác, đấy chính là tấm kẹp trước.

2. Tấm khuôn cái (tấm cố định): tấm này là một phần khuôn cố định của khuôn ép nhựa.

3. Bạc cuốn phun: Chức năng chính của bạc cuốn phun là dẫn nhựa từ đầu phun của máy ép qua các kênh dẫn vào khuôn.

4. Vòng bi định vị: Có tác dụng định vị khuôn với thành máy, giúp cho đầu phun ép được định vị chính xác với vị trí tương ứng của bạc cuống phun. Đây là chi tiết có dạng vòng tròn và nhô cao hơn mặt trên của tấm kẹp trước để đút vào một lỗ tương thích trên thành máy.

5. Vít lục giác: Có tác dụng cố định tấm kẹp và tấm khuôn cố định với nhau

6. Đường nước: Hay còn được gọi là hệ thống làm mát của khuôn. Chức năng chính là giữ nhiệt độ cho khuôn trong quá trình gia nhiệt với các loại nhựa có nhiệt độ nóng chảy thấp.

7. Tấm khuôn đưc: Hay còn được gọi là tấm di động: Là tấm khuôn phía di động

8. Tấm lót: Chức năng chính của tấm lót để tăng độ cứng vững cho khuôn phía di động, tấm lót chỉ được dùng trong trường hợp tấm di động quá mỏng.

9. Gối đỡ: Gối đỡ được cấu tạo từ 2 tấm 2 bên (một cặp), chức năng chính của gối đỡ là để trợ lực cho tấm di động đồng thời tạo khoản hở cần thiết ở giữa để bố trí tấm kẹp pin đẩy và tấm đẩy cùng hệ thống pin.

10. Tấm kẹp pin: Giúp giữ cho hệ thống pin đẩy không bị trượt ra ngoài trong quá trình vận hành máy móc.

11. Tấm pin đẩy: Tấm pin đẩy được nối với lõi đẩy của máy ép, giúp đẩy hệ thống pin dẩy, từ đó gián tiếp lõi sản phẩm ra ngoài

12. Tấm kẹp sau: được kẹp vào phần di động của máy ép nhựa

13. Pin đẩy: Chức năng chính để đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn ép nhựa. Loại pin đẩy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Pin đẩy SKD61
Hình ảnh pin đẩy SKD61

14. Lò xo: Chức năng chính là đẩy cụm tấm kẹp và tấm đẩy lùi về phía sau để kéo dàn pin đẩy về chuẩn bị cho chu kỳ ép phun kế tiếp.

15. Chốt hồi về: có chức năng chính là dẫn hướng cụm tấm kẹp và tấm đẩy, di chuyển theo một đường thẳng tịnh tiến nhằm giữ cho chúng không bị trượt ra ngoài và bảo vệ dàn pin đẩy không bị cong trong quá trình đẩy sản phẩm và lui về.

16. Bạc dẫn hướng: Bạc dẫn hướng được gia công chính xác cùng với chốt dẫn hướng giúp chốt dẫn hướng dễ dàng di chuyển và định vị

17. Chốt dẫn hướng: Giúp định chính xác hai phần của khuôn trong suốt quá trình đóng khuôn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Tiếng Việt English 日本語